Hỏi Đáp - Tân Hữu Hoa
Nên Mua Máy Đếm TIền Nào Phù Hợp

Mua máy đếm tiền loại nào tốt ?

Kinh tế phát triển liên tục kéo theo lượng giao dịch hàng hóa bằng tiền mặt ngày càng nhiều, việc đếm tiền thủ công bằng tay nay đã không còn hiệu quả và chính xác nữa. Chính vì thế, máy đếm tiền đã xuất hiện và trở thành công cụ đắc lực không chỉ trong ngân hàng mà còn ở các nhà hàng, doanh nghiệp…

Tuy nhiên, máy đếm tiền loại nào tốt và phù hợp với hoạt động của đơn vị là điều mà không phải ai cũng biết. Xiudun xin đưa ra một vài tiêu chí để bạn cân nhắc trước khi lựa chọn như sau:

1.    Chọn theo chức năng máy
Máy đếm tiền trên thị trường được trang bị rất nhiều tính năng để phục vụ cho những mục đích khác nhau, nhưng được chia làm 2 loại chính: máy đếm tiền thông thường dùng để đếm tiền là chủ yếu. Máy có thể đếm cộng dồn, đếm ấn định.
Loại thứ 2 là ngoài các chức năng thông thường, loại này còn đo được độ dài và rộng của tờ tiền để phân biệt loại tiền (kiểm kích); phân biệt tiền giả, siêu giả, tiền rách bằng màu tiền và mệnh giá (mắt màu, mắt tím), phát hiện ngoại tệ giả và tiền siêu giả có mệnh giá lớn; có khả năng báo lỗi và hút bụi trong khi đếm. Loại máy này có giá cao hơn nhưng lại có nhiều tính năng, hiệu quả cao và tránh được việc làm thất thoát tài sản nhiều hơn.
2.     Lựa chọn theo kiểu dáng máy
Nếu bạn mua máy để sử dụng trong cửa hàng, văn phòng hay công ty nhỏ nên chọn những máy kiểu đứng vì máy nhỏ gọn, dễ lắp đặt, tuy nhiên khay đếm tiền hơi nhỏ, lượng tiền trong một lần đếm bị hạn chế. Còn nếu dùng trong các công ty lớn, ngân hàng có lượng tiền đếm nhiều thì nên chọn loại máy đếm tiền kiểu nằm. Loại này có khả năng đếm với số lượng nhiều nhưng thường có kích thước lớn và hơi nặng.
3.       Đơn vị cung cấp
Thị trường hiện nay phổ biến là các loại máy đếm tiền xuất xứ từ Trung Quốc, có giá dao động từ 1,5–8 triệu của các hãng như Xiudun, Xinda, Oudis, Henry, Jingrui, Cashcan, Billcounter, Silicon…Tùy vào nhu cầu và mức giá dự kiến của từng người mà chọn những loại máy khác nhau.

Hãy đến với chúng tôi, Tân Hữu Hoa sẽ giúp bạn lựa chọn được 1 máy đếm tiền phù hợp khả năng, nhu cầu và kinh tế của bạn. Chúng tôi sẽ đáp ứng và giải thích mọi thắc mắc và nhu cầu của bạn.
Chúc bạn chọn mua được chiếc máy ưng ý nhất!